Fowthefilm รีวิวหนังใหม่
แทงบอล

MarvelPhase4 มีอะไรบ้างที่น่าสนใจบ้าง

MarvelPhase4 หรือหนังจักรวาล มาร์เวลเฟสที่4 โดยนอกจากการเปิดตัวละครหรือแนะนำตัวละครที่มาเสรืมมาใหม่หลากหลายตัวละคร ซึ่งบางตัวก็มีบทบาทที่เด่นชัดหรือกำลังพัฒนาเติบโตเพื่อไปเป็นฮีโร่อย่างเต็มตัว หรือแม้แต่บางคนที่ดูเหมือนจะไม่มีบทบาทที่เด่นอะไรมากมาย แต่ในเรื่องของอนาคตก็มีแนวโน้มและศักยภาพที่จะสามารถพัฒนาให้กลายเป็นทีมซูปเปอร์ฮีโร่รุ่นใหม่อย่าง (Young Avengers) ได้ตามในฉบับคอมมิก และในขณะที่เหล่าบรรดาซูเปอร์ฮีโร่รุ่นเก่าซึ่งก็ได้โลดแล่นอยู่บนหน้าจอภาพยนตร์เพื่อส่งมอบความสุขให้กับผู้ชมมานานมากพอแล้วค่อยๆ เกษียณและปลดระวางกันไป หรือนี่จึงอาจจะถือว่าเป็นการปูเส้นทางไปสู่การเล่าตำนานบทใหม่ให้กับเหล่า ฮีโร่MCU รุ่นใหม่ของมาร์เวล

MarvelPhase4 เฟสที่ 4 หากจะให้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับจักรวาลมาร์เวล (Marvel Cinematic Universe:Phase4) เป็นเรื่องของการที่จะสานต่อตำนานบทใหม่ที่มาพร้อมกับเรื่องที่ส่งผลต่ออุดมการณ์ก็คงจะว่าไม่ผิดมากนัก เพราะในขณะที่มีซูเปอร์ฮีโร่หลายต่อหลายคนได้เริ่มทยอยปลดเกษียณกันออกไปบ้างแล้ว

ไม่ว่าจะเป็นสมาชิกหลักแบบดั้งเดิมของ อเวนเจอร์ อย่าง กัปตันอเมริกา ไอรอนแมน ยาวไปถึง แบล็ควิโดว์ แต่ในส่วนของเฟสล่าสุดนี้เราจะได้พบเห็นกับ Teen Hero และกลุ่มตัวละครรุ่นใหม่ที่ทยอยเข้ามาเปิดตัวกันออกมา ไม่ว่าจะเป็นโปรเจกต์ที่ฉายไปแล้วและโปรเจกต์ที่กำลังเริ่มวางแพลนระยะยาว แม้ว่าทางหัวเรือใหญ่ของมาร์เวลอย่าง เควิน ไฟกี จะยังไม่ได้ออกมาพูดอย่างชัดเจน แต่จากที่เคยมีเรื่องข่าวลือต่างๆนาๆมาสักพักใหญ่แล้วว่าทาง MCU อาจจะแผนดันโปรเจกต์

(Young Avengers) ซึ่งจะเป็นทีมซูเปอร์ฮีโร่รุ่นใหม่ออกมา มันยิ่งทำให้กระแสของข่าวนี้มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นเร็วๆนี้

MarvelPhase4 เรื่องราวจากยุค Legacy สู่การส่งไม้ต่อ Young Avengers

Young Avengers เป็นทีมที่ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในคอมมิกซีรีส์ Young Avengers ซึ่งออกมาเมื่อปี ค.ศ. 2005 เป็นการเล่าเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่รุ่นเยาว์ซึ่งรวมตัวกันเพื่อปฏิบัติภารกิจ โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับสมาชิกของทีมซูเปอร์ฮีโร่หลักๆของทางมาร์เวลอย่างอเวนเจอร์สไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

ซึ่งสำหรับบางตัวก็ได้รับบทบาทเด่นๆอย่างเห็นได้ชัด หรือแม้บางคนอาจดูเหมือนยังไม่มีบทบาทอะไรมากนัก แต่ในอนาคตก็มีแนวโน้มและศักยภาพที่พัฒนาให้กลายเป็นทีมฮีโร่รุ่นใหม่ได้เหมือนในฉบับคอมมิก ซึ่งการที่ทางมาร์เวลได้ให้ผู้ชมค่อยๆ ได้เริ่มทำความรู้จักและเห็นตัวละครรุ่นใหม่เหล่านี้ค่อยๆ เติบโต สืบทอดเจตนารมณ์ของเหล่าฮีโร่รุ่นพี่ ก็คงจะเป็นวิธีที่ดีไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่ต้องปลดระหว่างพวกตัวละครหลักของทีมอเวนเจอร์สเดิม หลังจากที่พวกเขาผูกพันกับแฟนหนังมานานกว่า 10 ปี

เรามาลองดูกันเลยดีกว่า ว่าตัวละครมีคัวไหนบ้างที่ในอนาคต มีความเป็นไปได้ที่จะมาอยู่ในทีม (Young Avengers) มีคัวละครตัวไหนบ้างที่ออกมาแล้ว และมีตัวละครตัวไหนบ้างที่กำลังจะออกมาเปิดตัวในหนังจักรวาลมาร์เวล MCU

เคท บิซ็อป/Hawkeye

โดยซีรีส์เรื่อง Hawkeye ซึ่งออกอากาศทาง Disney+ ได้ทำการแนะนำตัวละคร เคท บิซ็อป ซึ่งรับบทโดย เฮลีย์ สไตน์เฟลด์ และได้รับแรงบันดาลใจในการเป็นซูเปอร์ฮีโร่จาก คลินท์ บาร์ตัน หลังจากเขาได้เข้าไปช่วยชีวิตเธอไว้ในช่วงวัยเด็กจากเหตุการณ์ Battle of New York เอาไว้ เคทถือเป็น (Young Avengers) คนแรกที่เข้ามาสวมชุดฮีโร่และได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในจักรวาล MCU ซึ่งในฉบับคอมมิกนั้นเธอเป็นอีกคนหนึ่งซึ่งรับฉายา Hawkeye ต่อมาจาก คลินท์ บาร์ตัน การเปิดตัวของ เคท เป็นไปอย่างสวยงามและมีแฟนๆ ตามชื่นชมเธออย่างมากมาย

แคสชี แลง / Stature

แคสซี แลง เป็นลูกสาวของ แอนท์-แมน สกอตต์ แลง ที่เธอได้ปรากฏตัวทั้งในภาพยนตร์ Ant-Man ปี 2015 และ Ant-Man and the Wasp ปี 2018 ยังรวมไปถึง Avengers:Endgame ปี 2019 แคสซี เธอจะกลับมาในภาพยนตร์เรื่อง Ant-Man and The Wasp:Quantumania ปี 2023 ซึ่งในครั้งนี้เล่นโดย แคธรีน นิวตัน เชื่อว่าคราวนี้เธอจะมีบทบาทที่สำคัญมากๆ และจะได้รับพลังและกลายเป็น Stature ซึ่งความสามารถในการย่อและขยายตัว อีกทั้งรวมไปถึงการสื่อสารกับแมลงได้เช่นเดียวกับ Ant-Man และบินได้เหมือนกับ The Wasp หรือเปล่า เราคงต้องติดตามกันต่อไป

อีไล แบรดลีย์/Patriot

จากซีรีส์ The Falcon and The Winter Soldier ที่ออกอากาศทาง Disney+ ได้มีการแนะนำตัวละคร อีไล แบรดลีย์ ซึ่งรับบทแสดงนำโดย เอลียาห์ ริชาร์ดสัน ซึ่งอิสยาห์ปู่ของเขา (รับบทแสดงนำโดย คาร์ล ลัมบลีย์) นั้นเป็นชาวอเมริกันผิวสี ซึ่งได้รับ Super Soldier Serum ซึ่งทำให้ สตีฟ โรเจอร์ส กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ของอเมริกาในที่สุด อิสยาห์เป็นนายทหารเพียงคนเดียวที่รอดชีวิต แต่กลับไม่เคยได้รับเกียรติจากการเสียสละรับใช้ชาติของเขาเลบ จนกระทั่ง แซม วิลสัน ทราบถึงประวัติศาสตร์ลับนี้ ในฉบับคอมมิกนั้น อีไล ได้เผอิญได้รับการถ่ายเลือดจากปู่ของเขา ทำให้เขาได้รับพลังมา และได้รับการฝึกให้เป็น Patriot แม้ว่าล่าสุด อีไล ยังไม่ได้สวมชุดฮีโร่ แต่ก็ยังพอมีความเป็นไปได้ว่าถ้าหาก MCU เฟสถัดไปมีโปรเจกต์กัปตันอเมริกาภาคใหม่ ซึ่งเน้นเรื่องราวของผู้สืบทอดตำแหน่งกัปตันอเมริกาผิวดำอย่าง แซม วิลสัน อีไล ก็อาจจะมีบทบาทขึ้นมาในฐานะ Patriot ผู้เป็นหนึ่งในทีม (Young Avengers) และเข้ามาสืบต่อเจตนารมณ์ของ กัปตันอเมริกา ก็เป็นไปได้เหมือนกัน

ทอมมี่ กับ บิลลี่ / Wiccan & Speed

ทอมมี่ และ บิลลี่ ลูกชายฝาแฝดจากการสร้างขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ โดย (Scarlet Witch) วานด้า แม็กซิมอฟฟ์ เปิดตัวในซีรีส์ Wanda Vision ที่ฉายผ่านทาง Disney+ ถึงแม้ว่าเราจะยังไม่ได้เห็นบทบาทของพวกเขาทั้งสองคนมากนัก แต่ทั้งในฉบับคอมมิกและจากMCU นั้นเราก็จะเห็นได้ว่า บิลลี่ หรือ Wiccan สามารถเป็นนักเวทย์ที่ทรงพลังได้เหมือนแม่ของเขา และในขณะที่ ทอมมี่ หรือ Speed ก็มีพลังลมกรดคล้ายกับลุงของเขาอย่าง Quicsilver

นาธาเนียล ริชาร์ดส์ / Iron Lad

ส่วนในทางเทคนิคแล้ว อัจฉริยะจากศตวรรษที่ 30 นาธาเนียล ริชาร์ดส์ ยังไม่ได้ปรากฏตัวในจักรวาลมาร์เวล แต่ทว่าตัวของเขาในอนาคตนั่นก็คือ (He Who Remains) ได้ปรากฏตัวออกมาแล้วในซีรีส์ Loki ทาง Disney+ ซึ่งนี่ถือเป็นอีกเวอร์ชันหนึ่งของ (Kang the Conquerer) ตัวตนในอนาคตซึ่งในที่สุดธาเนียลจะต้องกลายไปเป็นในแบบฉบับตามคอมมิกที่ นาธาเนียล ได้มีความพยายามจะหลีกเลี่ยงความเป็นจริงนี้เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเองต้องมาเข้าสู่เส้นทางแห่งการเป็นจอมวายร้าย ทำให้เขาย้อนเวลากลับมาและได้เริ่มก่อตั้งทีม  (Young Avengers) ขึ้นภายใต้นามแฝง Iron Lad เราต้องมาติดตามดูกันต่อไปว่าในอนาคตของ MCU เฟสถัดไปเราจะได้เห็นตัวละคร นาธาเนียล ริชาร์ดส์ ออกมาหรือเปล่า

อเมริกา ซาเวซ / Miss America

ในตัวอย่างแรกของ Doctor Strange in the Multivers of Madness ได้มีการเปิดเผยฉากที่จะทำให้เราเห็นถึงการเปิดตัวของ อเมริกา ชาเวซ เจ้าของฉายา Miss America เป็นที่เรียบร้อย ถึงจะยังไม่มีเรื่องรายละเอียดอะไรที่บอกได้อย่างชัดเจนว่าตัวละครนี้จะมีบทบาทอย่างไนในหนัง Doctor Strange in the Multivers of Madness แต่ฮีโร่สาวคนใหม่รายนี้ซึ่งรับบทแสดงนำโดย โซซิตล์ โกเมซ นั้นไม่เพียงแต่จะสามารถบินได้ แต่เธอยังมีพละกำลังที่แข็งแกร่งมากมาย และความเร็วระดับซูเปอร์สปีด หากเธอยังมีความสามารถในการใช้ สตาร์พอร์ทัล เปิดประตูมิติเพื่อเข้าสู่โลกต่างๆ ได้อีกด้วย

กมลา ข่าน / Ms.Marvel

มีการประกาศอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไอมาน เวลลานี คือนักแสดงสาวผู้จะมารับบท กมลา ข่าน หรือ Ms.Marvel ซึ่งนอกเหนือจากเธอจะมีซีรีส์เดียวเป็นตัวเองที่ออกอากาศผ่านทาง Disney+ ในเฟสที่ 4 แล้ว ยังจะมีบทบาทอยู่ในหนัง The Marvels หรือ Caption Marvel ภาคที่ 2 อีกด้วย สำหรับฮีโร่สาวรุ่นใหม่คนนี้ในต้นฉบับคอมมิกนั้นมีพลังยืดหดร่างกาย เปลี่ยนแปลงรูปร่างหรือขนาดได้ดังใจ แต่จากข่าวและโปรโมตอาร์ตที่หลุดออกมานั้นดูเหมือนว่าเมื่อออกมาเป็นฉบับ MCU แล้วจะมีการปรับให้ตัวละครตัวนี้สามารถควบคุมและคงรูปพลับงานได้คล้ายๆ กับที่ กรีน แลนเทิร์น ของทาง DC ทำได้ ซึ่งทางเราคงต้องอดใจรอดูกันอีกนิดว่าจะมีอะไรที่แตกต่างกันบ้าง ทว่าอย่างไรก็ตาม การเพิ่มตัวละครซูเปอร์ฮีโร่หญิงชาวมุสลิมอย่าง Ms.Marvel เข้ามาก็ถือว่าเป็นการเพิ่มความหลากหลายใน MCU

ริริ วิลเลียมส์ / Ironheart

ในเรื่องราวฉบับคอมิกนั้น ริริ วิลเลียมส์ คือหญิงสาวผิวดำผู้เป็นอัจฉริยะและได้รับการสนับสนุนจาก โทนี สตาร์ก ให้รับการสืบทอดเกราะเหล็ก แต่เนื่องจากตจุดจบของ Ironman ในจักรวาลมาร์เวล นั้นโทนีจำเป็นต้องสละชีวิตใน Avangers:Endgame ไปเป็นที่เรียบร้อย จึงสามารถคาดการณ์ได้ว่าน่าจะมีการเปลี่ยนแปลงทีมาของตัวละครตัวนี้ใหม่ จากข้อมูลเท้าที่ออกมาตอนนี้ก็คงจะทราบได้ว่าจะมีการเปิดตัวละคร โดมินีก ทอร์น ในบทของ ริริ วิลเลียมส์ ในภาพยนตร์ Black Panther : Wakanda Forever

Kid Loki

ตัวแปร โลกิ วัยเด็กจากซีรีส์ Loki ที่ออกอากาสผ่านทาง Disney+ สวมชุดซึ่งเกือบจะเหมือนกับ Kid Loki ที่ได้ปรากฏในการ์ตูนชุด  (Young Avengers)  ซึ่งในฉบับคอมมิกนั้น โลกิ ได้โกงความตายและคืนชีพกลายร่างเป็นเด็กแล้วเข้ามาร่วมทีม (Young Avengers)  แต่ในฉบับซีรีส์ที่เราได้เห็นเป็นหนึ่งในหลากหลายเวอร์ชั่นของตัวแปรโลกกิช่วงตอนท้ายๆ ของซีรีส์ นั้นก็อาจจะมีความเป็นไปได้ว่าตัวแปรของ โลกิ เทพเจ้าขอมเล่ห์ ในเวอร์ชั่นเด็กนี้อาจจะมีบทบาทและกลับมาอีกครั้งในซีซันถัดไปหรืออนาคตของ MCU ก็อาจจะเกิดขึ้นก็เป็นได้

รีวิวหนังใหม่2022

ติดตามข่าวสารวงการภาพยนตร์เพิ่มเติมได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจของพวกเรา : Flowthefilm

Facebook Fan Page

รีวิวหนังใหม่

รีวิวหนัง NETFLIX