ReviewNetflix Move to Heaven เรื่องราวแสนที่อบอุ่น ที่พร้อมทำให้คุณเสียน้ำตา

ReviewNetflix Move to Heaven เป็น ซีรีส์ออริจินัลของทาง Netflix

จะนำเสนอเรื่องราวของ หนุ่มน้อยวัย 20 ปี ฮันกือรู(รับบทโดยทังจุนซัง) ที่มีอาการป่วยเป็น แอสเพอร์เกอร์ ซินโดรม (Asperger syndrome) เป็นอาการของผู้ป่วยที่พกพร่องทางการแสดงออกและการเข้าใจในด้านความรู้สึก จัดอยู่ในกลุ่มสเปกตรัมเดียวกันกับผู้ป่วยออทิสติก

Move to Heaven

ฮันกือรู เขาทำงานให้กับธุรกิจของคุณพ่อ ซึ่งก็คือบริษัท Move to Heaven เป็นบริษัทที่รับงานจ้างเก็บกวาดสถานที่ของผู้เสียชีวิต บริษัทอื่น ๆ ที่ทำงานในรูปแบบเดียวกัน อาจจะแค่เพียงเก็บงาน หรือทำความสะอาด แต่พวกเขายังเก็บและคงเหลือความทรงจำของผู้ที่เสียชีวิต ทิ้งเอาไว้ภายในกล่องแห่งความทรงจำ เพื่อส่งต่อไปให้ญาติหรือใครสักคนที่คู่ควรจะได้รับมัน แต่ทว่าอยู่มาวันคุณพ่อของ กือรู ก็ได้เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ความเปลี่ยนแปลงใหม่จึงเข้ามามีบทบาทกับชีวิตเขา เมื่อเขาต้องมาใช้ชีวิตหลังจากนี้ร่วมกับ โจซังกุ (ที่รับบทแสดงนำโดย ฮีแจฮุน) อาแท้ๆ ของเขาที่เพิ่งออกจากคุกสดๆร้อนๆ และได้มอบหมายจากพ่อของเขาให้มาเป็นผู้อภิบาลแทน

move to heaven

Move to Heaven สำหรับตอนเปิดของซีรีส์เริ่มด้วยการบาดเจ็บ ล้มตายสลับไปกับการแนะนำตัวเอง กือรู และการบิรหารของ  Move to Heaven โดยใช้หลักความสัมพัธ์ระหว่าง พ่อ และ ลูก ความรักความเอาใจใส่ต่อเพื่อนมนุษย์ที่เป็นตัวขับเคลื่อน ใช้การเล่าแค่เพียง EP เดียวสดเล่าเรื่องราวความรักและความอบอุ่นของพ่อที่มีต่อลูกชายของเขา และสิงที่ผู้เป็นพ่อได้กล่อมเกลาจนอาจทำให้คนดูต้องมีเสียน้ำตา บวกกับชีวิตของผู้เสียชีวิตรายอื่นๆในเรื่อง ที่เป็นอีกหนึ่งใจความสำคัญของแต่ละตอน จนสามารถทำให้คนดูอย่างเราจุกอกและเสียน้ำตาออกมาหลายครั้ง แค่เริ่มตอนแรกก็สามารถทำให้เสียน้ำตาไปกับเรื่องราวได้เลยทีเดียว

move to heaven

การตัดพ้อสังคมที่แสนจะเรียบง่ายแต่เจ็บปวด ภายใต้ภาพสะท้อนที่ตัวซีรีส์ได้ใส่เข้ามาทุก ๆ ตอน จึงทำให้แยกอารมณ์ของคนดูออกมาเป็น 2 ฝั่ง ที่แสนจะเรียบง่าย จนเรารู้สึกถึงความอบอุ่นอย่างน่าประหลาดใจ ไปพร้อมๆกับความสัมพันธ์ของเหล่าตัวละคร ไม่จะเป็น กือรูกับคุณพ่อ หรือ กือรูกับโจซังกู ผู้ที่เป็นอา แม้กระทั่ง ยุนนามู (ที่รับบทโดย ฮงซึงฮี) เพื่อนบ้านที่รักและเป็นคนที่คอยเป็นห่วง กือรู  ที่ดูแลสอดส่องช่วยเหลือในทุกเรื่องของ กือรู แต่ในความรู้สึกที่แสนอบอุ่นที่มีอยู่ตลอดทั้งเรื่อง กลับมีอีกความรู้สึกของอารมณ์ที่ล้อเล่นติดตามไปตลอดเหมือนกับเงาที่อยู่ติดตามตัวตลอดเวลา และทำให้จุกอก คือความรู้สึกโดดเดี่ยว อ้างว้างแและการถูกทอดทิ้ง

move to heaven

Move to Heaven การเปลี่ยนแปลงของชีวิต แม้ว่าตลอดเวลา กือรู จะใช้ชีวิตอยู่กับคุณพ่อของเขา แต่ในช่วงเวลาที่มีคุณพ่อจะสอนให้ กือรู ได้เรียนรู้และเข้าใจในสิ่งต่าง ๆ ไม่เพียงแต่การช่วยเหลือตัวเองได้ดี แต่สิ่งที่มาค่ามากไปกว่านั้นคือการใช้ชีวิตอยู่กับสังคมได้โดยไม่มีอาการ แอสเพอร์เกอร์ ไม่ใช้ปัญหาใหญ่หนำซ้ำในเรื่องของความสาามาถของเขาก็สามารถช่วยให้งานของพ่อเขาผ่านไปได้ด้วยดีไม่มีปัญหา และมีความหมายในสิ่งที่เขาทำมากขึ้น เพราะบริหารของ Move to Heaven  นั้นจึงเป็นความใส่ใจที่สังคมเองการและ กือรู ก็ใส่ใจมันมากๆ

move to heaven

รับชมตัวอย่าง : Move to Heaven

สรุปสำหรับซีรี่ส์ Move to Heaven  ที่มีการนำเสนอที่แสนอบอุ่นผสมไปกับความเศร้า เจ็บบาดลึกเล็กๆอยู่ในจิตใจ และหน่วงไปกับเรื่องราวที่ตัวละครต้องเจอ แต่ก็ยังสามารถยิ้มและหัวเราะได้กับสายสัมพันธ์ ความรัก ความห่สงใย ที่อบอวลอยู่รอบๆตัวจนกลายเป็นอีกหนึ่งซีรี่ส์ ที่ทำให้คนดูสามารถยิ้มและเสียน้ำตา ไปพร้อมๆกัน เตรียมกระดาษทิชชูของคุณไว้ให้ดีๆสำหรับซึรีส์เรื่องนี้ Move to Heaven

รีวิว Netflix

สามารถติดตามข่าวสารวงการภาพยนตร์เพิ่มเติมได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจของพวกเรา : FlowtheFlim