ซีรี่ย์ The Falcon and the Winter Soldier ถ้าหากไม่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 คอหนังละครซีรีย์มากมายก็คงจะได้รับชมทั้งหนังและ Series อีกหลายเรื่องไปแล้วกับเวลาแบบนี้ 

The Falcon and the Winter Soldier ก็เช่นกันที่เดิมทีทางค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Disney วางแผนที่จะสตรีม Disney+ ในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาและถูกวางไว้ให้เป็นซีรีย์เรื่องแรกของจักรวาล Marvel ที่จะออกสตรีม ซีรี่ย์ได้ยุติการถ่ายทำไปตั้งแต่เมื่อต้นเดือนมีนาคม เมื่อขณะที่กองถ่ายกำลังถ่ายทำอยู่ที่กรุงปราก ประเทศเช็กเกีย (ชื่อเดิมเชโลโลวาเกีย) ถูกเรียกตัวกลับสหรัฐฯ ทั้งหมด และพึ่งเดินทางกลับมาขายทำต่อได้ในขณะนี้

 

สำหรับสถานการณ์ล่าสุดมีการเผยแพร่ฟุตเทจแอบถ่ายลงโลกออนไลน์อย่าง Twitter ของ Everthing Georgia ทำให้เห็นว่าซีรีย์ชุดนี้กลับมาถ่ายทำที่เมืองแอตแลนตาในสหรัฐฯ แล้ว

คลิปเบื้องต้นดังกล่าวเป็นฉากที่ U.S. Agent หรือ John Walker ตัวละครใหม่ที่สวมชุดคล้าย กัปตันอเมริกา รับบทโดย Wyatt Russell ที่ใช้โล่ของกัปตันอเมริกาต่อสู้กับกลุ่มคนที่รู้ว่าเป็นใคร  Avengers : End Game  Steve Rogers ได้มอบโล่สืบทอดพร้อมกับตำแหน่ง Captain America ให้กับ Falcon แต่กลับดูเหมือนว่าทางฝ่ายรัฐบาลไม่เห็นด้วยกับการสืบทอดตำแหน่งนี้และได้สร้าง U.S. Agent ขึ้นมา และยังโล่มาให้เขาแทนอีกด้วย 

หนังจะเป็นเรื่องราวการผจญภัยของ Sam Wilson หรือ Falcon ที่รับบทโดย Anthony Mackie กับ Bucky Barnes หรือ Winter Soldier รับบทโดย Sebastian Stan ที่จับคู่กันในภารกิจแรกหลังจากเหตุการณ์ Avengers : End Game และยังเป็นการกลับมาของตัวร้ายอย่าง Baron Zemo ที่ได้รับบทโดยนักแสดงมากความสามารถ Daniel Bruh ที่เคยรับบทนี้ไว้ Captain America : Civil War (2016) ในฉากจบที่ตัวละครนี้ยังมีชีวิต เพียงแค่ถูกจับไป ก็เป็นที่คาดหมายได้ว่าวายร้ายจอมปั่นหัวรายนี้จะกลับมาอีกครั้ง 

ส่วนทางด้านเอเจนต์ Sharon Carter หลานสาวของ Peggy Carter ที่ทีแรกใน Captain America : The Winter Soldier (2014) เหมือนจะปูทางให้เธอกับกัปตัน แต่ตัวละครนี้ก็ได้หายไปจากเส้นไทม์ไลน์ของเรื่อง MCU เสียเฉยๆ ใครที่ชอบตัวละครนี้ก็คงจะดีใจกับการกลับมามีบทบาทอีกครั้ง บทนี้ยังนำแสดงโดย Emily VanCamp คนเดิม นักแสดงใหม่ที่เข้ามาสู่ซีรีย์ได้แก่ Wyatt Russell ที่เคยมีผลงานหนังอย่าง Overlord และ 22 Jump Steet ก็จะมารับหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯ ที่มีชื่อว่า John Walker 

 

ข่าวหนังต่างประเทศ 

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจของพวกเรา : FlowเดอะFilm