Marvel Studios ได้เผยถึงโพรเจกต์หนังในอนาตนของจักรวาล MUC จะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง

เมื่อไม่นานมานี้ Kevin Feige หัวเรือใหญ่ของทาง Marvel Studios ได้ออกมาพูดเรื่องโพรเจกต์หนังหลายเรื่องในอนาคตของทางจักรวาลมาร์เวล ซึ่งเรียกว่าเป็นเรื่องที่น่าจับตามองที่จะมาอัพเดต ให้แฟน ๆ หนังมาร์เวลได้อ่านกัน (นอกจากข่าวที่ว่า Chris Evans จะกลับมารับบทเป็น Captain America อีกครั้ง แม้ว่าจะเป็นข่าวที่ออกมาทีหลัง Feige ให้ข่าว ) จนถึง ณ ตอนนี้ Feige บอกว่า ภาพยนตร์และซีรี่ย์ของทาง มาร์เวล ได้ถูกวางแผนไว้ล่วงหน้ายาวถึง 2026-2027 เลยทีเดียว แต่เจ้าตัวก็ยังให้คำตอบกับสื่อแบบกลาง ๆ ไว้ก่อน เหมือนเดิมที่เคยผ่านมา

ก็ไม่ได้จะเน้นหรือเจาะจงมากนัก พวกเรากำลังคุยกันอย่างหนัก พวกคุณเองก็คงจะจิตนาการออก และทางเราก็มีความรู้สึกที่ดี พวกเรากำลังจะเดินไปในทิศทางไหนและหนังแต่ละเรื่องจะเกิดอะไรขึ้นมาบ้าง แต่ก็ยังไม่มีอะไรที่แน่นอนในตอนนี้

อย่างไรก็ตาม ทางมาร์เวลก็ยือดหยุ่นพอสมควรที่จะเปลี่ยนแปลงแผนการได้ตลอดเวลา (ตัวอย่างเช่น การที่ต้องสูญเสียนักแสดงนำ Chadwick Boseman ในปีที่ผ่านมาซึ่งทำให้ทาง มาร์เวล ก็ต้องเปลี่ยนบทใหม่ทั้งหมดของ Black Panther 2)

Feige ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า เขาเองก็ยังไม่มั่นใจเลยว่ากำหนดการฉาย 29 เมษายนของหนังเปิดเฟส 4 MCU อย่าง Black Widow นั้นจะเป็นกำหนดการฉายสุดท้ายของหนังที่ไม่เลื่อนฉายออกไปอีกหรือเปล่า

ความมั่นใจมันเป็นเรื่องไร้ความหมายมากในปัจจุบัน เพราะไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่ผมก็ยังหวังอยู่ การเลื่อนฉายไปหนึ่งนั้นผมหวังว่ามันคงนานพอสมควรแล้ว ตอนนี้ก็มีวัควีนแล้ว เดี๋ยวเราก็คงจะได้รู้กันแล้วว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่ผมก็ยังคงหวังอยู่แน่นอน ผมอยากกลับไปนั่งรับชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์พร้อมกับทุกๆคนอีกครั้ง

นอกจากนี้แล้ว ยังมีรายงานว่าทาง Disney ได้พูดคุยกถึง Marvel Studlios ถึงความเป็นไปได้ในการจะนำฉาย Black Widow ในโรงภาพยนตร์พร้อมกับระบบสตรีมมิงบน Disney plus ในรูปแบบราคาพิเศษแบบเดียวกับที่ทำกับ Mulan ซึ่งถ้าเกิดว่าเป็นแบบนั้น ๆ จริงก็น่าช่วยให้แฟรน์ไซส์เดินหน้าต่อไปได้ โดยไม่ต้องมีการเลื่อนกำหนดการฉายหนังทั้งหมดของทาง มาร์เวล ไปแบบเรื่อย ๆ

“อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น” Feige พูดถึงการนำตัวละครทีม The Defenders กลับมาลงจอสตรีมมิง DisneyPlus หลังจากที่ทางมาร์เวลประกาศสร้างโพรเจกต์ต่าง ๆ ที่จะฉายบนแพลตฟอร์มเป็นความหวังใหม่ของทาง DisneyPlus  เมื่อปลายปีก่อน หลายคยคงผิดหวังที่เหล่าฮีโร Daredevil , Jessica Jones, Luke Cage และ Iron Fist กลับไม่ได้มีโอกาสครั้งที่สอง ที่จะกลับมาใหม่ หลังจากเปิดตัวของ Marvel Televison (ทีมทำซีรี่ย์ของทาง มาร์เวล ที่แยกต่างหากจากทาง MCU ก่อนที่ทาง Feige จะเข้ามาคุมคอนเทนต์ทั้งหมดแทน)

Feige ตอบคำถามถึง Thr Defenders ไว้ว่า “แน่นอนว่าทุกคนจะได้เห็นสิ่งที่เราประกาศไว้ในงาน ComicCon และในวันที่ประชุมนักลงทุนเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ผมอยู่กับมาร์เวลมานานพอที่จะบอกได้ว่าอะไรก็เป็นไปได้ทั้งนั้น” แน่นอนว่า Feige ไม่ตอบคำถามเกี่ยวกับ The Defenders โดยตรง แต่เขาก็ไม่ปิดทางที่จะนำตัวละครเหล่านี้และนักแสดงคนเดิมกลับมา
“ความสนุกอย่างหนึ่งของการสร้างเรื่องราวจากคอมิก ก็คือตัวละครที่มักจะ มาๆ และ ก็หายไป มันคือแรงบันดาลใจในอนาคต”

Feige ถูกถามถึงความเชื่อมโยงที่จะเกิดขึ้นในเฟส 4 ของจักรวาลหนังมาร์เวล ว่าในเมื่อตัวละคร Monica Rambeau ใน WandaVision จะเป็นตัวละครที่เชื่อมไปสู่หนัง Captain Marvel 2 และตัวละคร Wanda จากซีรี่ย์ WandaVision ก็จะเชื่อมไปสู่หนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness ฉะนั้นจะเป็นไปได้ไหมที่ WandaVision เองจะมีการปูทางไปถึงหนังมนุษย์กลายพันธุ์ X-Men (ในจักรวาลมาร์เวลฉบับคอมิกนั้น Quick Slilver และ Scarlet Witch (Wanda) เป็นลูกของ Megneto)

ท่ามกลางข่าวลือมากมายของหนัง Spider-Man 3 ที่ระดมทีมนักแสดงระดับน้อง ๆ หนัง Avengers และ ประกาศอย่างเป็นทางการออกก่อนหน้านี้ว่า หนังภาคนี้จะเล่าเรื่องของจักรวาลคุ่ขนานที่พาไอ้แมงมุมคนเก่าและเหล่าวายร้ายจาก 2 ฉบับก่อนกลับมาร่วมจอด้วย (ในรูปแบบการกลับมารับบทเดิม แต่ไม่ใช่ตัวละครเดิมในจักรวาลที่คอหนังได้ชมกันไปแล้ว)

เมื่อ Feige ถูกถามถึงข่าวลือต่าง ๆ ที่มีออกมา เขาไม่ยืนยันหรือปฏิเสธข่าวใด ๆ เพียงบอกแค่ว่า บางข่าวก็ใกล้เคียงกับความจริงมาก ขณะที่บางข่าวก็ไม่ตรงเลย
“ผมอ่านข่าวพวกนั้นไปบางส่วน ผมไม่แน่ใจว่าผมได้อ่านทุกอันไหมนะ ? ความสนุกของเรื่องคาดเดาต่าง ๆ บนโลกออนไลน์ก็คือมันไม่ค่อยผิดเท่าไร และบางทีข่าวก็ใกล่เคียงกับสิ่งที่เรากำลังทำอยู่จนน่าตกใจด้วย แต่การบอกว่าอันไหนถูกอันไหนผิดมันก็จะชวนหมดสนุกไปน่ะสิ”

Feige ยังบอกว่า มันเหนือจริงมากสำหรับตัวเขาเมื่อพูดถึง Spider-Man 3 เพราะเขาเองเคยมีส่วนร่วมสร้างหนัง Spider-Man 3 มาแล้วครั้งหนึ่ง ในฉบับที่ออกฉายปี 2007 กำกับโดย Sam Raimi ที่ตอนนี้มาเข้าชื่อเป็นผู้กำกับ Doctor Stramge ภาค2 “มันสมเหตุสมผลอยู่ที่ตอนนี้เราจะเรียกมันว่า Spider-Man3 แต่พวกผมเรียกมันว่า Homecoming” หนังมีกำหนดฉายในเดือนธันวาคม 2021 กำกับโดย จอน วัตต์ คนเดิม

Feige เผยเหตุผลที่ Secret Invasion ที่จะเป็นซีรี่ย์ฉายเดี่ยวของตัวละคร Nick Fury นำแสดงโดย Samuel L.Jackson เรื่องราวเกี่ยวกับการที่เผ่าพันธุ์ Skrull เข้ามาแฝงตัวอยู่บนโลก โดยการปลอมตัวเป็นฮีโร หลายคนเพื่อล้มล้างมนุษย์ชาติและยึดครองโลก ซึ่งถือเป็นเหตุการร์ที่ใหญ่และเต็มไปด้วยตัวละครฮีโรมากหน้าหลายตา 

Feige ยังบอกอีกว่า จุดโฟกัสของซีรี่ย์จะเชื่อมโย่งสู่สิ่งเรื่องราว ๆ อื่น และเรื่องราวของเผาพันธ์ุ Skrull ในแบบที่คนดูไม่เคยเห็นมาก่อน การทำออกมาเป็นซีรี่ย์จะเอื้อให้มาร์เวล ได้ทำในสิ่งที่แตกต่างจากที่เราเคยทำมาก่อน (ทำนองเดียวกัยบที่ทำให้ WandaVision)

Feige ยืนยันอีกครั้งว่า จะไม่ทำการคัดเลือกนักแสดงใหม่สำหรับบทฝ่าบาท T’Challa และจะไม่ใช้ CGI ใบหน้าของ Chadwick Boseman ในหนัง Black Panther 2 ด้วย โดยในหนังภาคใหม่นี้จะเป้นการเข้าไปสำรวจตัวละครและวัฒนธรรมต่าง ๆ ในอาณาจีกรวากานดามากขึ้น 

ทว่าล่าสุดมีรายงานข่าวตามหลังความเห็นของ Feige ออกมาอีกว่า เนื้อหาในภาคนี้จะโฟกัสไปที่ช่วงเวลาหลังการสูญเสียกษัตริย์ T’Challa ก่อนที่ภัยครั้งใหญ่จะเข้ามาเยือนโดยวายร้าย Namor 

Feige ยืนยันว่า หนังภาค 3 จะยังคงเป็นเรต R  ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในหนัง 2 ภาค สมัยยังอยู่ภายใต้การดูแลของ 20th Century Fox และแฟน ๆ ของฮีโรตัวนี้กังวลมาตลอดเวลาว่า Disney จะไม่ยอมให้ทำหนังอะไรแนวนี้ เหมือน 2 ภาคแรก 
“เป็นที่แน่นอนว่าหนังจะยังคงใช้เรค R และเรากำลังเขียนบทกันอยู่ Ryan Reynolds มาคุมบทเองเลย แต่หนังจะยังไม่ได้เริ้่มถ่ายทำในปีนี้ เพราะ Ryan ยุ่งเอามาก ๆ และเราเองก็มีอะไรหลายอย่างที่ประกาศไปแล้ว ซึ่งเราก็ต้องทำให้มันสำเร็จก่อน”

ข่าวหนังต่างประเทศ 

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจของพวกเรา : FlowtheFlim