ไตรภาค The Lord of the Rings เตรียมคืนจอฉลอง 20 years ของหนัง

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส Thailand เตรียมนำไตรภาค “ลอร์ดออฟเดอะริง” กลับมาฉายโรงใหม่อีกครั้ง เพื่อเป็นการฉลอง 20 ของหนังชุดนี้ครับ หลังจากที่ First part “เดอะลอร์ดออฟเดอะริง: มิตรภาพแห่งแหวน” เข้าฉายครั้งแรกในปี 2001

กำหนดฉายยังเป็น Soon” อยู่ครับ ยังไม่ได้มีการระบุวันฉายแน่ชัด อาจเพราะต้องรอดู Situation การระบาดของโควิด-19 ในบ้านเรา โดยฉบับที่จะกลับมาฉายนั้นเป็นฉบับที่มีการบูรณะเป็น Digital 4K ด้วย

The Lord of the Rings

หนังชุดนี้ adapt จากนิยายชุดอมตะของเจ.อาร์.อาร์. โทลคีน เป็นผลงานกำกับของ Peter Jackson เล่าเรื่องราว wonderful adventure” ในดินแดนของอารยธรรมโบราณที่เรียกว่า Middle earth เมื่อมารร้ายจะคืนชีพกลับมาครอบครองโลกอีกครั้ง ความอยู่รอดเดียวของทุกชีวิตขึ้นอยู่กับ Little hobbit นามว่า โฟรโด้ แบ็กกินส์ (Elijah Wood) เพียงผู้เดียว ที่จะนำพาแหวนเอกธำรงค์ไปทำลายยัง Mount Doom อันเป็นสถานที่ที่หลอมมันขึ้นมา เพื่อไม่ให้มารร้ายได้กลับมามีชีวิต 

ทั้ง Three sectors ทำรายได้รวมกันทั่วโลกถึง 2.981 พันล้านเหรียญสหรัฐ เข้าชิงรางวัลออสการ์รวมกัน 30 รางวัล และได้รางวัลรวมกันมาถึง 17 รางวัลครับ โดยภาคสุดท้าย “การกลับมาของราชา” ได้รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมด้วย

Warner ได้ปล่อยใบปิดฉบับกลับมาฉายใหม่ออกมาด้วย อยู่ที่ด้านล่างนี้ครับ

ติดตามข่าวสารวงการภาพยนตร์ได้ที่ :: ข่าวหนังต่างประเทศ
Facebook Fanpage :: FlowTheFilm