เนื้อเรื่องเริ่มต้นที่ซอกวู (รับบทโดย กงยู นักแสดงจากเรื่อง Coffee Prince) ผู้จัดการกองทุนหนุ่ม ที่มีลูกสาวชื่อว่าซูอัน ซึ่งความสัมพันธ์ของเค้ากับลูกสาวนั้นค่อนข้างจะห่างเหิน เพราะเค้ามัวแต่ทำงานไม่ค่อยมีเวลาให้กับลูกสาว ในวันเกิดของซูอันเธอได้ขอให้พ่อพานั่งรถไฟไปหาแม่ที่ปูซาน แต่แล้วเรื่องก็เกิดขึ้นเมื่อมีซอมบี้มากมายอยู่ภายนอก แต่คนในขบวนรถไฟไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ที่ท้ายขบวนของรถไฟได้มีหญิงสาวที่ถูกซอมบี้กัดแอบขึ้นมาบนขบวนรถไฟ เมื่อเชื้อแพร่กระจายทั่วร่างหญิงสาวก็ได้กลายเป็นซอมบี้ไล่กัดคนบนรถไฟ ทุกคนภายในรถไฟต่างหาทางหนีเพื่อเอาตัวรอด

แกนหลักของเรื่องจะเน้นการนำเสนอเรื่องของการเอาตัวรอด ควบคู่ไปกับความเห็นแก่ตัวของมนุษย์เป็นหลังซึ่งเราจะเห็นได้จากในหลาย ๆ ฉากที่แสดงให้เห็นถึงการเห็นแก่ตัว เช่นฉากที่พระเอกปิดประตูใส่สามีของสาวท้อง และสาวท้อง แต่ในที่สุดก็ยอมเปิดให้ก่อนที่ซอมบี้จะไล่มาถึงพวกเค้าทั้งสองคน ท่านประธานที่ไล่พระเอกกับลูกออกจากขบวนรถไฟ โดยกล่าวหาว่าพระเอกโดนซอมบี้กัด เป็นต้น หนังยังแสดงให้เราได้เห็นว่าความสามัคคีคือพลัง หลังจากที่พระเอกได้แสดงความเห็นแกตัวมาสักระยะ ทั้งปิดประตูใส่ และพยายามพาลูกแยกตัวออกจากกลุ่มไปเงียบ ๆ เพราะเค้าได้ข้อมูลลับว่ามีกองทัพคอยช่วยเหลืออยู่อีกฝั่ง

แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่สามารถที่จะหนีไปได้เพราะกองทัพกลายเป็นซอมบี้ไปหมด แต่ด้วยความช่วยเหลือของสามีของคนท้องพระเอกและลูกจึงรอดมาได้ และอีกหลาย ๆ ฉากที่พระเอก สามีคนท้อง และเด็กวัยรุ่นร่วมมือกันเพื่อไปช่วยคนที่พวกเค้ารัก ก็จะแสดงให้เห็นถึงความสามัคคีของเค้าทำให้พวกเค้ารอดมาได้ อีกเรื่องที่หนังต้องการให้เราได้เห็นคือ การวางเฉยของมนุษย์ที่ไม่ร่วมยินดียินร้ายสามารถทำให้เรามานึกเสียใจในภายหลังได้ กับฉากที่หญิงชราที่เป็นพี่น้องต่างขั้วกัน โดยหญิงคนหนึ่งจะเป็นคนที่สมถะ และอีกคนจะเป็นคนหรูหรา

ซึ่งฉากนี้เป็นการวางเฉยของหญิงชราหรูหราที่ไม่พยายามจะช่วยวัยรุ่นสาวออกเสียงในการเปิดประตูให้กลุ่มพระเอกเข้ามาในตู้ ที่ตัวเองอยู่ เพราะเป็นตู้ที่ปลอดภัยจากซอมบี้ จนทำให้หญิงชราสมถะต้องและสามีคนท้อง ต้องเสียสละชีวิตตัวเองเพื่อให้กลุ่มพระเองสามารถมีเวลาในการเปิดประตูเข้าไป หลังจากที่หญิงชราหรูหราได้เห็นพี่น้องของตัวเองเสียสละชีวิตก็มานึกเสียใจ เลยเปิดประตูให้ซอมบี้เข้ามาและโดนซอมบี้กัดในที่สุด

เป็นหนังที่ต้องลุ้นระทึกอยู่ตลอดเวลา และสอดแทรกแง่คิดหลาย ๆ อย่างที่สะท้อนให้เห็นถึงสังคมในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี หนังเรื่องนี้มีภาคต่อ โดยภาคต่อจะเป็นเหตุการณ์หลังจากที่หญิงท้องและซูอันรอดจากซอมบี้ไปแล้ว 4 ปี โดยชื่อของหนังจะใช้ชื่อว่า Train of Busan : Penninsula

รีวิวNetflix 

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจของพวกเรา : FlowเดอะFlim